• 41 & 51 Nguyễn Huệ, Phường Vĩnh Ninh, TP Huế
Cấp cứu 24/7
(0234)3837777
Đường dây nóng
0968271919
Trung tâm Tim mạch

Quá trình xây dựng và phát triển

Được xác định là một trong những mũi nhọn của Bệnh viện, Trung tâm Tim mạch được thành lập từ 3 đơn nguyên:  Khoa Nội tim mạch (năm 1999), Đơn vị DSA ( năm 2009), Phòng thăm dò chức năng – Siêu âm tim mạch  (năm 1999). 

Ngay từ những năm đầu thành lập, Trung tâm có quan hệ hợp tác chuyên môn đối với nhiều tổ chức như ADS Luxembourg, Hội Tim mạch Đức Việt (CHLB Đức), Hội Tim mạch can thiệp Hoa Kỳ cũng như với nhiều đoàn Tim mạch đến từ các nước như Hàn Quốc, CH Pháp… Trung tâm là nơi tập hợp của đội ngũ chuyên gia tim mạch trình độ cao, những thầy thuốc tim mạch trẻ nhiệt tình, hăng say học tập. Bên cạnh đó là hệ thống cơ sở vật chất ngày càng được cải thiện, trang thiết bị y tế được tăng cường nhờ đó đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật can thiệp động mạch vành, tạo nhịp tim, máy tái đồng bộ tim CRT, máy phá rung tim ICD, can thiệp mạch não, can thiệp tim bẩm sinh trẻ em và người lớn, điều trị tắc mạch bằng thuốc tiêu sợi huyết, can thiệp động mạch ngoại biên, động mạch thận, chẩn đoán và điều trị ngưng thở khi ngủ... 

Việc áp dụng thành công các kỹ thuật mới, chất lượng điều trị đã thu hút nhiều bệnh nhân, sự tin tưởng của nhân dân trong khu vực dù tiếp đón số lượng bệnh nhân ngày càng tăng, bệnh cấp cứu tim mạch nguy cơ cao cứu sống hàng trăm bệnh nhân nên xác định sự phát triển và thành công của Trung tâm

Lãnh đạo đơn vị qua các thời kỳ

GS.TS. Huỳnh Văn Minh

PGS.TS. Nguyễn Anh Vũ

PGS.TS. Lê Thị Bích Thuận

PGS.TS. Hoàng Anh Tiến

Sơ đồ tổ chức

Trung tâm có 33 CNCNV bao gồm cơ hữu và kiêm nhiệm, trong đó có 1 GS.TS.; 5 PGS.TS.; 10 ThS.BS.

Đội ngũ nhân sự

Chức năng, nhiệm vụ

Trung tâm thực hiện theo đúng chỉ đạo bệnh viện bao gồm:

  • Điều trị các trường hợp bệnh nhân Tim mạch Nội-Ngoại trú, bảo hiểm y tế và tự nguyện, áp dụng kỹ thuật cao, với phương châm điều trị và dự phòng ngoại viện.
  • Đào tạo cho các đối tượng đại học, sau đại học, ngắn hạn và dài hạn, chính qui và cầm tay chỉ việc. Đây là điểm sáng tạo và nổi bật xuyên suốt của BVĐHYD.
  • Nghiên cứu khoa học là mũi nhọn của Trung tâm đặc biệt cho đội ngũ CBGD có trình độ cao. Nhiều đề tài các cấp, các bài báo đã được hoàn thành tại Trung tâm.
  • Phục vụ tuyến trước: tham gia các hoạt động xã hội, khám tuyến trước, các chương trình Hội nghị, Hội thảo toàn quốc và quốc tế.

Hình ảnh hoạt động